วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สูตรการทำน้ำพริกอ่อง

เครื่องปรุง
หมูสับละเอียด........ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งปิ้ง ...........7 เม็ด
หอมแดงซอย........ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม ..............1 หัว
กะปิ .....................2 ช้อนชา
เกลือ ...................1 ช้อนชา
มะเขือเทศซอย.... 2 ถ้วย
น้ำมันพืช ..............3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป................... ½ ถ้วย
กระเทียม .............1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกพริกแห้ง เกลือ กระเทียม หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด
2.ใส่น้ำมันพอร้อนใส่น้ำพริกลงผัดแล้วใส่หมูสับ มะเขือเทศ น้ำซุป จากนั้นผัดให้แห้งเป็นน้ำขลุกขลิก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น