ส่วนผสม
1.ผักขี้ขวง 100 กรัม
2.ปลาแห้ง 50 กรัม
3.มะเขือเทศลูกเล็ก 4 ลูก
เครื่องปรุง
1.พริกแห้ง 5 เม็ด
2.พริกขี้หนูแห้ง 3 เม็ด
3.หอมแดง 3 หัว
4.กะเทียม 20 กลีบ
5.ปลาแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1 ช้อนชา
7.กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1.โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2.ต้มน้ำ พอเดือด ละลายเครื่องแกงในน้ำเดือด
3.ใส่ปลาแห้ง ต้มจนปลานุ่ม ใส่มะเขือเทศ
4.ใส่ผักขี้ขวง พอผักสุก ปิดไฟ
เคล็ดลับในการปรุง/เลือกส่วนผสม
1.ไม่ควรนำผักขี้ขวงแช่น้ำ จะทำให้เสียคุณค่าทางโภชนาการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น