วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สูตรการทำผักขี้เสียด


ส่วนผสม
1.ผักขี้เสียด100กรัม
2.ปลาแห้ง50กรัม
3.มะเขือเทศลูก           เล็ก4ลูก  
เครื่องแกง
1.พริกแห้ง5เม็ด
2.พริกขี้หนูแห้ง3เม็ด
3.หอมแดง3หัว
4.กระเทียม20กลีบ
5.เกลือ1ช้อนชา
6.กะปิ1/2 ช้อน      โต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2. ต้มน้ำ พอเดือด ละลายเครื่องแกงในน้ำเดือด
3. ใส่ปลาแห้ง ต้มจนปลานุ่ม
4. ใส่มะเขือเทศ พอสุก
5. ใส่ผักขี้เสียด พอผักสุก ปิดไฟ

เคล็ดลับในการปรุง/เลือกส่วนผสม
ผักขี้เสียด เป็นผักที่สุกง่าย ไม่ควรแกงนาน และควรรับประทานตอนร้อน ๆ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น