วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สูตรการทำผักเซียงดา


ส่วนผสม
1.ผักเซียงดา100กรัม
2.ปลาแห้ง50กรัม
3.มะเขือเทศลูกเล็ก5ลูก

เครื่องแกง
1.พริกแห้ง5เม็ด
2.กระเทียม5กลีบ
3.หอมแดง5หัว
4.กะปิ1ช้อนชา
5.เกลือ


วิธีทำ


1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2. ต้มน้ำ พอเดือด ละลายเครื่องแกงในน้ำเดือด
3. ใส่ปลาแห้ง ต้มจนปลานุ่ม
4. ใส่ผักเซียงดา ตามด้วยมะเขือเทศ พอผักสุก ปิดไฟ

 เคล็ดลับในการปรุง/เลือกส่วนผสม
ไม่ควรแกงนาน เพราะเป็นผักใบอ่อน ควรรับประทานในขณะแกงยังร้อน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น