อาหารเมืองเหนือ
วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2554
สูตรการทำผักเซียงดา
ส่วนผสม
1.
ผักเซียงดา
100
กรัม
2.
ปลาแห้ง
50
กรัม
3.
มะเขือเทศลูกเล็ก
5
ลูก
เครื่องแกง
1.
พริกแห้ง
5
เม็ด
2.
กระเทียม
5
กลีบ
3.
หอมแดง
5
หัว
4.
กะปิ
1
ช้อนชา
5.
เกลือ
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2. ต้มน้ำ พอเดือด ละลายเครื่องแกงในน้ำเดือด
3. ใส่ปลาแห้ง ต้มจนปลานุ่ม
4. ใส่ผักเซียงดา ตามด้วยมะเขือเทศ พอผักสุก ปิดไฟ
เคล็ดลับในการปรุง/เลือกส่วนผสม
ไม่ควรแกงนาน เพราะเป็นผักใบอ่อน ควรรับประทานในขณะแกงยังร้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น