ใช้พริกที่มีสีเขียว เรียกว่าพริกหนุ่ม ประมาณ 8 - 10 เม็ด |
|
หอมแดง ประมาณ 3 - 4 หัว |
|
กระเทียม ประมาณ 2 - 3 หัว |
|
มะเขือเทศลูกเล็ก ประมาณ 2 - 3 ลูก |
|
ต้นหอม ผักชี เกลือป่น
วิธีการปรุง
- นำพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม และมะเขือเทศ ไปเผาไฟให้สุกจนหอม แล้วปอกเปลือกออกให้หมด
- นำพริก หอม และกระเทียมโขลกเข้ากันให้ละเอียด ใส่มะเขือเทศลงไป โขลกเบาๆ ให้เข้ากัน
- เติมรสชาดด้วยเกลือป่น หลังจากนั้นหั่นหอมและผักชีลงไป คนให้เข้ากันก่อนจะนำไปรับประทาน
- น้ำพริกหนุ่มนิยมรับประทานกับข้าวเหนียว และแคบหมู
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น