| |||||||||||||||||||||||||||||
| |||||||||||||||||||||||||||||||||
วิธีการทำ |
1. โขลกเครื่องรวมกันให้ละเอียด 2. ต้มน้ำ พอเดือด ละลายเครื่องแกงในน้ำเดือด ใส่ปลาช่อน 3. ต้มจนปลาสุก ใส่ผักบุ้ง ตามด้วยมะเขือเทศ 4. พอผักบุ้งสุก บีบมะนาว คนให้ทั่ว ปิดไฟ เคล็ดลับในการปรุง/เลือสวนผสม 1.ควรปรุงรสให้เสร็จก่อน จึงค่อยใส่เนื้อปลา และไม่ควรคนมาก เพราะจะทำให้เนื้อปลาเละ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น